Bật mí thông tin đạp xe có giảm cân không

Đạp xem có giảm cân không? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thực tế đạp xe có giảm cân không?

Đạp xe có giảm cân không? Theo như tin tức của các chuyên gia hàng đầu chia sẻ, đạp xe chính là một trong số những bài tập rất tốt đối với hệ tim mạch. Sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim và phổi, cải thiện lưu lượng máu, xây dựng sức mạnh của hệ cơ bắp, giảm mức độ căng thẳng. Bên cạnh đó, đạp xe còn giúp đốt cháy chất béo, đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả. Nhưng để thực hiện được điều này, bạn cần phải biết đến một số thứ để luyện tập bằng xe đạp được hiệu quả.

dap-xe-co-giam-can-khong
Thực tế đạp xe có giảm cân không?
Đạp xe thường được quảng bá chính là một trong số những sự lựa chọn an toàn tốt cho bài tập aerobic. Sẽ cho phép cơ thể tăng nhịp tim ít nguy cơ tổn thương hoặc là hao mòn khớp gối, vùng mắt cá chân và từng khớp khác so với chạy bộ hoặc là đi bộ. Đạp xe cũng là cách tốt đối với những người có ý định giảm cân. Vì khi đó cơ thể sẽ đốt cháy được lượng calo ấn tượng trong suốt quá trình đạp xe, kể cả đap xe ở cường độ chậm rãi.

Tìm hiểu những lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày

Những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về thắc mắc đạp xe có giảm cân không. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu chia sẻ đến cho mọi người về những lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày như sau:

dap-xe-co-giam-can-khong-1
Tìm hiểu những lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày
Đạp xe giúp cải thiện tinh thần
Một nghiên cứu của YMCA cho thấy rằng, đối với những người có lối sống năng động thường sẽ có điểm số phúc lợi cao hơn 32% so với những người không hoạt động. Cũng có rất nhiều cách để luyện tập thể dục nhằm cải thiện tâm tặng của con người đó chính là sự giải phóng cơ bản của adrenalin và endorphin, mức độ tự tin sẽ được cải thiện khi đã đạt được các điều mới.
Đạp xe kết hợp cùng với rèn luyện thân thể với các hoạt động ở ngoài trời, khám phá được góc nhìn mới. Các bạn có thể đạp xe một mình để cho bạn thời gian nhằm xử lý được lo lắng hoặc những băn khoăn. Hoặc cũng có thể đi cùng với một nhóm nhằm gia tăng khả năng kết nối xã hội.
Giảm cân hiệu quả
Đây chính là một trong số các lợi ích của việc đạp xe. Phương trình đơn giản, khi nhắc đến giảm cân nghĩa là “lượng calo tiêu thụ vào phải vượt quá lượng calo nạp vào”. Do đó, các bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn so với mức tiêu thụ nhằm giảm cân được thành công. Đạp xe có thể sẽ đốt cháy từ 400 – 1.000 calo/ giờ, cũng tùy thuộc vào cường độ cũng như trọng lượng của người lái.
Xây dựng hệ cơ bắp hiệu quả
Được biết yếu tố sức cản của đạp xe có nghĩa là nó không chỉ dừng lại ở việc đốt cháy chất béo mà còn xây dựng cơ bắp, nhất là xung quanh vùng cơ mông, gân kheo, bắp chân. Những người có tỷ lệ cơ bắp cao hơn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn ngay cả khi ít vận động.
Tăng cường sức khỏe của hệ hô hấp
Một số các nghiên cứu gần đây cho thấy, người đạp xe sẽ tiếp xúc với ít khói nguy hiểm hơn so với những người đi xe hơi. Nghiên cứu của Chiến dịch không khí lành mạnh, King’s College London và Camden Council cho thấy, những thiết bị phát hiện ô nhiễm không khí thường được trang bị cho người lái xe, người dùng xe buýt, người đi bộ hoặc là người đi xe đạp ở trên những tuyến đường đông đúc qua trung tâm London.
Kết quả cuối cùng cho thấy người lái xe sẽ có mức độ ô nhiễm cao hơn 5 lần so với người đi xe đạp, cũng như gấp hơn 3 lần so với người đi bộ, gấp 2,5 lần so với những người dùng xe buýt.
Nguy cơ gặp chấn thương ở ngưỡng thấp
Chạy bộ sẽ khiến cho chân phải chịu áp lực từ trọng lượng của cơ thể, tuy nhiên dạp xe thì nó hoàn toàn ngược lại.
Khi những nhà khoa học so sánh từng nhóm người tập thể dục với người chạy đường dài, người đi xe đạp thì nhận thấy người chạy bộ sẽ bị tổn thương cơ nhiều hơn 133 – 144%, viêm và DOMS cao hơn 87% so với những người đạp xe.
Việc không chịu được trọng lượng cũng có nghĩa là đạp xem sẽ không giúp tăng mật độ xương nhiều như những bộ môn thể thao khác – Do đó, người tập xe đạp cần phải chú ý bổ sung thêm canxi từ những nguồn khác nhau.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin do chuyên trang harmarmall.com chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ đạp xe có giảm cân không. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác thì mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang này để update mỗi ngày nhé!