Bật mí các triệu chứng ung thư dạ dày không nên bỏ qua

Đâu là những triệu chứng ung thư dạ dày? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến bệnh lý này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu các triệu chứng ung thư dạ dày không nên bỏ qua

Chuyên trang thông tin điện tử harmarmall.com cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và chia sẻ cho mọi người được biết đến về các triệu chứng ung thư dạ dày gồm có:

trieu-chung-ung-thu-da-day
Tìm hiểu các triệu chứng ung thư dạ dày không nên bỏ qua
1. Tình trạng giảm cân không lý do
Đây được biết đến là một trong số các triệu chứng ung thư dạ dày mọi người cần phải quan tâm đến. Đối với các trường hợp người mắc bệnh ung thư, bệnh nhân sẽ bắt đầu có những dấu hiệu mệt mỏi, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm kém dần, chán ăn.
Tình trạng sụt cân sẽ xảy ra một cách nhanh chóng khi bệnh bắt đầu bước vào giai đoạn tiến triển, thậm chí người bệnh có thể sẽ giảm đi 15% trọng lượng của cơ thể chỉ trong 3 tháng đầu. Theo dõi cân nặng, phát hiện tình trạng sụt cân bất thường cần được quan tâm nhằm có thể phát hiện bệnh lý sớm hơn.
2. Nôn
Bệnh nhân ở trong giai đoạn đầu sẽ có cảm giác buồn nôn, sẽ nôn trước hoặc là trong khi ăn. Nguyên nhân là vì do đường tiêu hóa ở trong thời gian này đã bị rối loạn và tắc nghẽn. Khi bệnh lý tiến triển đến một mức độ nhất định thì sẽ chuyển hóa dần từ buồn nôn, nôn sang đến trào ngược thức ăn hoặc là khó nuốt.
3. Khó tiêu và ợ nóng
Khí đó, người bệnh sẽ bước đến giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư dạ dày, cơ thể khi đó sẽ có hàng loạt các thay đổi, nhất là cơ quan tiêu hóa sẽ bị rối loạn. Vì vậy, sẽ dẫn đến tình trạng bị đầy bụng, ợ nóng và khó tiêu.
Triệu chứng này xuất hiện khi những chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa không còn được hoạt động hiệu quả, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn sẽ dẫn đến tình trạng bị đầy bụng, căng chướng, đặc biệt là sau khi ăn. Khi chức năng tiêu hóa hoạt động kém còn gây ra tình trạng tức bụng, ợ nóng và đầy hơi khó chịu.
Thường sẽ khó tiêu, ợ nóng xuất hiện do thói quen ăn uống và sinh hoạt. Nhưng khi những triệu chứng này kéo dài, đi kèm đó là những dấu hiệu bất thường khác thì khả năng cao nguyên nhân có thể đến từ căn bệnh ung thư dạ dày.
4. Dễ no hơn
Các bạn sẽ cảm thấy no, ngay cả khi bạn chỉ ăn một lượng nhỏ. Sẽ được gọi là “no sớm”. Đây được biết đến là một trong số những triệu chứng báo hiệu cơ thể đang gặp phải vấn đề bất thường cần phải chú ý đến.
Theo đó, cảm giác no sẽ xảy ra khi cơ bụng không còn đẩy thức ăn qua ruột đúng cách được. Điều này có thể sẽ được cảnh báo trong dạ dày xuất hiện khối u gây cản trở việc lưu trữ thức ăn, tuy nhiên triệu chứng này cũng có thể sẽ hiểu lầm với tình trạng bị liệt dạ dày khi khi những cơ bắp ở trong thành bao tử hoạt động yếu làm cho bao từ không tiêu hóa như bình thường được.
5. Nôn hoặc là đi vệ sinh ra máu
Theo như nhiều tin tức chia sẻ thì đây cũng là một trong các triệu chứng ung thư dạ dày mà mọi người không nên bỏ qua. Trong trường hợp người bệnh xuất hiện dấu hiệu nôn ra máu thì rất có thể đây chính là triệu chứng cảnh báo của ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu.

trieu-chung-ung-thu-da-day-1
Nôn hoặc là đi vệ sinh ra máu
Ngoài ra, một số người mắc bệnh ung thư dạ dày còn có hiện tượng đi vệ sinh ra máu. Nguyên nhân là do hệ thống tiêu hóa của người bệnh đã xuất hiện tình trạng xuất huyết.
Tình trạng bị viêm loét dạ dày cũng sẽ gặp những triệu chứng tương tự như là đi ngoài phân đen. Nhưng nếu như biểu hiện này xảy ra thường xuyên, cho dù là đã uống thuốc dạ dày theo đúng chỉ định thì rất có thể khi đó bệnh đã biến chứng thành ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu.
Do đó, khi gặp những trường hợp này thì người bệnh không được chủ quan tình trạng sức khỏe của mình mà hãy nhanh chóng đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra chính xác nguyên nhân.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về các triệu chứng ung thư dạ dày phổ biến nhất hiện nay. Tốt nhất mọi người nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc nếu như phát hiện những triệu chứng bất thường thì cần đến bệnh viện để được thăm khám kỹ lưỡng.