Cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ hiệu quả và an toàn

Cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ như thế nào hiệu quả? Thông tin này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến bệnh lẹo mắt, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lẹo mắt là như thế nào?

Lẹo mắt được biết đến là hội chứng viêm cấp tính do vi khuẩn xâm nhập vào trong từng tuyến chân lông mí. Mụn lẹo có thể mọc ở cả phần mi trên – mi dưới, khiến cho mắt bị sưng đau, ngứa ngáy và tấy đỏ lên.

cach-tri-mun-leo-dan-gian-bang-chi
Lẹo mắt là như thế nào?
Lẹo mắt sẽ khiến cho người bệnh thường xuyên bị chảy nước mắt, khó chịu với ánh sáng và gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ, thông thường sẽ có 3 loại lẹo mắt thường gặp:
 • Mụn lẹo bên ngoài: nốt đỏ ở bờ mí mắt, to cỡ tầm hạt đậu và rắn, đa phần là do bị nhiễm trùng tuyến Meibomius gây nên.
 • Mụn lẹo bên trong: nằm ở mặt trong, ở phần kết mạc của mi, lật mi mắt ra mới thấy mụn lẹo hoặc là đầu mủ trắng của nó.
 • Đa lẹo: cả 2 mí mắt đầu xuất hiện mụn.

Cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ hiệu quả và an toàn

Lẹo mắt có thể hình thành ở bất cứ đối tượng nào. Nhưng nó thường xuyên xuất hiện nhiều vào thời điểm giao mùa, khiếm cho mắt người bệnh bị sưng đỏ, đau rát và sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Cách điều trị mụn lẹo tốt nhất đó là các bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, tư vấn và điều trị.
Bên cạnh đó, cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ hiện cũng được nhiều người áp dụng mẹo dân gian này. Nhưng cách này hiện vẫn chưa có cơ sở khoa học minh chứng, nhưng kinh nghiệm từ xa xưa thì nó mang đến kết quả khá tốt. Đã có nhiều người từng áp dụng cũng như nhận thấy lẹo mắt được loại bỏ và không còn cảm giác sưng đau nữa. Phương pháp này cũng bảo đảm an toàn, không tốn kém nhiều tiền bậc và sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe đối với người bệnh và không gây tác dụng phụ.
Áp dụng cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ cần phải được tiến hành thực hiện theo đúng hướng dẫn thì mới đạt được hiệu quả như ý muốn. Theo như phía các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh nên tiến hành thực hiện theo đúng trình tự những bước dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 01 cuộn chỉ (màu tùy thích), nước đun sôi.
Cách thức thực hiện như sau:
 • Quấn chỉ vào ngón tay giữa, nếu như bị lẹo mắt phải thì cột chỉ vào ngón tay giữa bên tay trái và ngược lại. Trong trường hợp bị lẹo mắt trái thì hãy cột vào ngón giữa tay phải.
 • Nếu như người bệnh là nữ thì hãy cột chỉ 9 vòng, còn đối với nam thì hãy cột đúng 7 vòng.
 • Sau khi cuốn chỉ xong thì hãy cắt đầu chỉ còn lại và cột sao cho vừa tay, lưu ý không được cuộn quá chặt bởi nó sẽ khiến cho máu khó lưu thông.
 • Tiếp đến hãy hơ ngón tay vào cốc nước nóng cho đầu ngón tay nóng lên, chấm nhẹ vào chỗ bị lẹp. Con gái tiến hành thực hiện chấm 9 lần, còn con trai thì hãy thực hiện 7 lần.
 • Kết hợp quấn chỉ và châm nước mỗi ngày sẽ bảo đảm cho lẹo mắt biến mất một cách nhanh chóng.

Một số các lưu ý khi áp dụng cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ

Mẹo chữa lẹo mắt cột chỉ khá là đơn giản, dễ thực hiện và giúp cho người bệnh khỏi bệnh nhanh chóng mà không cần sử dụng đến thuốc. Nhưng để bảo đảm an toàn, hiệu quả tốt khi áp dụng mẹo này thì mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

cach-tri-mun-leo-dan-gian-bang-chi-1
Một số các lưu ý khi áp dụng cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ
 • Hãy thực hiện đúng thời điểm, ngay sau khi thấy mụn lẹo xuất hiện thì hãy làm luôn. Khi lẹo xuất hiện mủ thì không nên áp dụng phương pháp này bởi nó sẽ mất tác dụng.
 • Sẽ không quy định loại chỉ, người bệnh có thể lựa chọn chỉ loại nào hay là màu nào cũng được. Kinh nghiệm người xưa chia sẻ thì chỉ nên áp dụng mẹo này âm thầm, kín đáo càng tốt và không được nói với người khác.
 • Theo như dân gian, người hay nhìn bậy thì sẽ bị lẹo, trong khi đó ngón giữa chính là ngón tay bậy, do đó người bị lẹo cần sử dụng ngón tay này để cuộn chỉ dùng.
 • Không được tự ý sử dụng tay sờ, bóp lẹo bởi sẽ làm mụn vỡ ra, gây nên tình trạng nhiễm trùng, khiếm cho tình trạng mụn lẹo trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Thực hiện phương pháp cột chỉ mà không nhận thấy hiệu quả, người bệnh hãy nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn và có cách xử lý phù hợp nhất.

Kết luận

Chuyên trang harmarmall.com đã chia sẻ các kiến thức ở trên chắc mọi người được biết đến những cách trị mụn lẹo dân gian bằng chỉ hiệu quả và an toàn. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trong đời sống, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!