Tìm hiểu lý do tại sao giảm cân bằng giấm táo thành công

Lý do tại sao giảm cân bằng giấm táo thành công? Thông tin này được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những chị em phụ nữ có ý định giảm cân. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu lý do giảm cân bằng giấm táo hiệu quả và thành công

Chuyên trang harmarmall.com đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn uy tín vfa bật mí cho mọi người được biết lý do vì sao giảm cân bằng giấm táo thành công như sau:

giam-can-bang-giam-tao
Lý do giảm cân bằng giấm táo hiệu quả và thành công

Cải thiện quá trình trao đổi chất

Một số các nghiên cứu về axit axetic kích hoạt AMPK ở gan, làm giảm sự tăng đường huyết ở chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy mức độ gia tăng enzyme AMPK, hỗ trợ tăng cường đốt cháy chất béo, giảm sản xuất chất béo và đường ở trong gan.

Hỗ trợ đốt cháy chất béo

Theo như bài báo về axit axetic điều chỉnh sự biểu hiện của từng gen đối với các enzyme oxy hóa axit béo trong gan nhằm ngăn chặn mức độ tích tụ chất béo ở trong cơ thể, từng con chuột được tiêm nước hoặc là 0,3 hay 1,5% axit axetic trong trong dạ dày với khoảng thời gian là 6 tuần. Khi đó, kết quả cho thấy axit axetic sẽ giúp gia tăng đáng kể những gen chịu trách nhiệm trong quá trình đốt cháy chất béo nên dẫn đến việc tích tụ chất béo ở trong cơ thể.

Giảm cảm giác thèm ăn

Theo như một bài báo về công dụng của axetat trong việc làm giảm đi cảm giác thèm ăn thông qua cơ chế cân bằng nội môi trung ương, cho thấy acetate có thể chạm từng trung tâm kiểm soát sự thèm ăn ở trong não của bạn, chính điều này sẽ dẫn đến giảm lượng thức ăn mà cơ thể ăn vào.

Giấm táo sẽ làm tăng cảm giác no, giảm đi lượng calo nạp vào

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của khả năng dung nạp giấm như một nguồn cung cấp axit béo chuỗi ngắn qua đường miệng đối với việc kiểm soát sự thèm ăn, lượng thức ăn cho thấy giấm táo thúc đẩy cảm giác no và giảm đi lượng calo dung nạp vào.
Cũng đã có một thử nghiệm về việc dùng giấm và những sản phẩm từ đậu phộng như thức ăn bổ sung nhằm làm giảm đường huyết sau ăn được tiến hành thực hiện ở trên 11 người trưởng thành. Kết quả cho thấy, những người sử dụng giấm với bữa ăn có nhiều carbohydrate có lượng đường trong máu thấp hơn 55% một giờ sau khi ăn. Bên cạnh đó, họ cũng tiêu thụ ít hơn 200 – 275 calo trong thời gian còn lại trong ngày.
Bên cạnh công dụng ngăn chặn cảm giác thèm ăn thì giấm táo còn được minh chứng làm chậm đi tốc độ di chuyển của thức ăn ở trong dạ dày. Nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng có thể của axit axetic (sử dụng dưới dạng giấm) đối với đáp ứng glucose và insulin sau ăn, sẽ có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ làm trống dạ dày được tiến hành thực hiện trên 10 người trưởng thành cho thấy, sử dụng giấm táo với bữa ăn giàu tinh bột sẽ làm chậm quá trình rỗng của dạ dày đáng kể. Vì vậy, nó dẫn đến tăng cảm giác no và làm giảm đi lượng đường ở trong máu và mức insulin.

Giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể hiệu quả

Một thử nghiệm về ăn giấm táo giảm trọng lượng cơ thể, khối lượng chất béo ở trong cơ thể cũng như mức chất béo trung tính ở trong huyết thanh ở những người Nhật béo phù chỉ ra rằng giấm táo có công dụng ấn tượng đối với cân nặng cũng như hàm lượng chất béo ở trong cơ thể.

giam-can-bang-giam-tao-1
Giấm táo giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể hiệu quả
Nghiên cứu kéo dài trong 12 tuần, 144 người trưởng thành béo phù Nhật tiêu thụ 1 thia (15ml) giấm, 2 thìa (30ml) giấm hay là đồ uống giả dược mỗi ngày. Họ cũng được yêu cần nên hạn chế uống rượu trong suốt thời gian nghiên cứu.
Một số những người tiêu thụ 1 thìa (15ml) giấm táo mỗi ngày – trung bình – sẽ có những lợi ích như sau:
  • Giảm cân: 1,2kg;
  • Giảm tỷ lệ mỡ ở trong cơ thể: 0,7%;
  • Giảm chu vi vòng eo: 1,4cm;
  • Giảm chất béo trung tính: 26%.
Dưới đây sẽ là những thay đổi ở những người tiêu thụ 2 thìa (30ml) giấm táo mỗi ngày:
  • Giảm cân: 1,7kg;
  • Giảm tỷ lệ mỡ ở trong cơ thể: 0,9%;
  • Giảm chu vi vòng eo: 1,9cm;
  • Giảm chất béo trung tính: 26%;
Đối với nhóm dùng giả dược thực sự tăng 0,4kg và vòng eo cũng có tăng nhẹ.
Trên đây là một số ít những nghiên cứu ở trên người đã đánh giá công dụng của giấm táo đối với quá trình giảm cân. Dù nghiên cứu này khá lớn, kết quả rất đáng khích lệ nhưng vẫn cần có thêm những nghiên cứu khác bổ sung.

Kết luận

Toàn bộ những tin tức được bật mí ở trên chắc mọi người cũng đã biết được rõ về những lý do vì sao giảm cân bằng giấm táo hiệu quả và thành công. Mọi người lưu ý không được lạm dụng giấm táo trong suốt quá trình giảm cân bởi có thể sẽ gây ra một số những tác dụng ngược trở lại đối với tình trạng sức khỏe.