Unicorn là gì? Tìm hiểu đặc tính của Unicorn

Unicorn là gì và có đặc tính như thế nào? Thông tin này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến Unicorn, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Unicorn là gì?

Unicorn là gì? Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ, Unicorn có nghĩa là Kỳ lân. Đây là loài vật trong trí tưởng tượng có hình tượng sẽ là chú ngựa có sừng mọc ở trên đầu. Ở trong truyền thuyết thì Unicorn có cả cánh và bay được. Con thú quý hiếm này với các đặc tính vô cùng tuyệt vời. Unicorn chính là nguồn cảm hứng để gắn biệt danh cho những công ty startup xuất sắc có giá trị hơn 1 tỷ USD.

unicorn-la-gi
Giải thích Unicorn là gì?
Kỳ lân hoặc được gọi là Lân, Li chính là một trong tứ linh – 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông. Như ở Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam, Trung Quốc,… Ở trong truyền thuyết ghi nhận thì Kỳ lân đã trở nên giống như một con hổ sau khi sự biến mất của nó trong thực tế. Được cách điệu theo kiểu khác theo thời gian. Cho đến hiện tại, có nhiều hình dạng kỳ lân khác nhau.
Ở trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế thuật ngữ, Unicorn – Các con kỳ lân xuất hiện lần đầu trong bài viết ở trên trang công nghệ TechCrunch vào năm 2013. Ở bài viết đó, tác giả Aileen Lee – Một nhà đầu tư đã tìm kiếm và đưa ra danh sách các công ty khởi nghiệp dựa vào nền tảng công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao ở trong một khoảng thời gian ngắn.
Aileen Lee đã mong muốn có thuật ngữ để có thể minh hoạt được nhóm khởi nghiệp công nghệ mới có giá trị lên đến trên 1 tỷ USD được thành lập sau năm 2003. Thời điểm bài báo được xuất bản, cô cũng đã tìm thấy 39 con kỳ lân đã đáp ứng được những tiêu chí này.

Tổng hợp những đặc tính của Unicorn

Những kiến thức được bật mí ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Unicorn là gì. Tiếp đến chuyên trang harmarmall.com sẽ bật mí cho mọi người được biết đến về các đặc tính của Unicorn cụ thể như sau:

unicorn-la-gi-1
Tổng hợp những đặc tính của Unicorn
1. Tiên phong đi đầu
Toàn bộ những công ty Unicorn đều sẽ có ý tưởng tuyệt vời, tiên phong giải quyết một vấn đề nào đó của xã hội. Uber mở ra phương thức mới để giao thông, vận chuyển trong khi đó Airbnb kết nối bất động sản nhằm mang về lợi nhuận cho từng bên liên quan.
Mức độ dẫn đầu chính là loại thế cạnh tranh rất lớn, giúp cho họ bỏ xa đối thủ, vươn lên phát triển thần tốc cùng với chiến lược đúng đắn.
2. Sở hữu tư nhân
Đa số các Unicorn đều xuất phát từ ý tưởng của cá nhân/ nhóm nhỏ, tiếp đến kêu gọi vốn họ mới mở rộng thành doanh nghiệp bành trưởng ở trên thị trường. Hướng đi này sẽ làm tăng giá trị công ty một cách nhanh chóng.
3. Sự quý hiếm và độc nhất
Theo như số liệu thống kê vào năm 2013, chỉ duy nhất một công ty lĩnh vực Internet phần mềm trong tổng số 1.539 công ty được xem là Unicorn. Theo đó, số lượng những công ty đã trải qua thời gian thử nghiệm khắc nghiệt của thị trường, đạt được tốc độ tăng trưởng cao chỉ đếm trên đầu ngón tay.
4. Sự khao khát được thành công
Nhằm vào được hàng ngũ các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất, bản thân của người sáng lập và toàn bộ cộng sự cần phải là những người có niềm khao khát thành công cháy bỏng. Niềm đam mê bất biệt vào sản phẩm, dịch vụ để phụng sự xã hội sẽ khiến cho họ chiến đấu hết mình vì mục tiêu.
Phía nhà đầu tư mạo hiểm sẽ quan sát, đánh giá không chỉ giải pháp mà công ty cung cấp mà còn có cả tinh thần lãnh đạo. Nhà sáng lập, lãnh đạo này sẽ có suy nghĩ khác biệt, sẽ đi ngược lại với đám đông và kiên định mạnh mẽ.
5. Công nghệ cao
Đa số những Startup Unicorn sẽ là các công ty công nghệ cao. Uber cũng là minh chứng cho sự thay đổi ở trên diện rộng. Uber không chỉ là ứng dụng kết nối mà còn định hình lại cách thức vận chuyển, đi lại của con người thông qua công nghệ.
Cách thức Uber thành công thể hiện sự nắm bắt nhanh nhạy của phía nhà đầu tư. Việc đổ tiền vào đúng nơi – đúng chỗ sẽ giúp công ty phát triển một cách thần tốc như hiện nay.
6. Tập trung vào người dùng
Theo như những số liệu gần nhất, 62% các kỳ lân thường là công ty B2C (Business to Consumer). Theo đó, mục tiêu của họ sẽ được xác định ngay từ đầu: Thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn.
Airbnb cũng đã giúp cho hàng triệu người sở hữu bất động sản gia tăng thu nhập. Người du lịch cũng có thể lưu trú với chi phí vô cùng hợp lý. Spotify cho phép người sử dụng nghe nhạc, tiếp cận những nguồn thông tin audio với mức chi phí thấp.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Unicorn là gì và đặc tính của Unicorn. Mọi người muốn biết thêm những kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên vào chuyên trang này để update kiến thức mỗi ngày nhé!.