Brand identity là gì? Tầm quan trọng của Brand identity 

Brand identity là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn uy tín. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức liên quan đến Brand identity, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Brand identity là gì?

Brand identity là gì? Mọi người có thể hiểu một cách đơn giản, Brand identity chính là các yếu tố liên quan đến thiết kế logo, hình ảnh, màu sắc, typo, icon,… của một thương hiệu. Thông qua bộ nhận diện thương hiệu, quý khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết, phân biệt thương hiệu của bạn cùng với những thương hiệu khác.

brand-identity-la-gi
Giải thích Brand identity là gì?
Bên cạnh đó, Brand identity còn là yếu tố quan trọng quyết định đến mức độ nhất quán ở trong thương hiệu, tạo được khả năng ghi nhớ tốt cho từng đối tượng khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp.
Vì vậy, để có được bộ nhận diện thương hiệu đẹp trước tiên các bạn cần phải hiểu rõ về Brand identity là gì. Trên thực tế thì những khái niệm về thương hiệu, xây dựng thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang tính hoán đổi, được hiểu theo một khái niệm nhất định đó là thương hiệu. Trong đó:
 • Brand: thương hiệu chính là khái niệm về nhận thức của cộng đồng đối với doanh nghiệp, công ty nào đó.
 • Branding: xây dựng thương hiệu, khái niệm được dùng để chỉ từng hoạt động marketing để xây dựng nhận thức của khách hàng, đối tác về doanh nghiệp và công ty.
 • Brand identity: bộ nhận diện thương hiệu, đây là tổng hợp toàn bộ những thành tố để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu đúng đắn về doanh nghiệp, công ty lên cộng đồng.
Hay có thể nói, Brand identity chính là cách giúp cho khách hàng dễ nhận diện được thương hiệu của bạn. Thông qua đó, quý khách hàng sẽ dễ nhận biết được sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp thông qua màu sắc, hình khối, thông điệp mà các bạn muốn gửi gắm.

Tìm hiểu về tầm quan trọng của Brand identity

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Brand identity là gì? Tiếp đến các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết rõ hơn về tầm quan trọng của Brand identity cụ thể như sau:
Brand identity – Yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và thành công. Nó đề cập đến những yếu tố nhận diện, thông điệp của thương hiệu gồm có thương hiệu, màu sắc, logo, phong cách và cả giá trị cốt lõi.
 • Nhận diện thương hiệu: Brand identity sẽ giúp tạo ra hình ảnh rõ ràng, độc đáo cho thương hiệu để khách hàng nhận diện, nhớ đến nó rất dễ dàng hơn.
 • Tạo dựng niềm tin: Brand identity mạnh sẽ tạo được niềm tin, sự tin tưởng từ phía khách hàng, tăng độ tin cậy và sự uy tín cho thương hiệu.
 • Xây dựng mối quan hệ: Brand identity sẽ giúp thương hiệu tạo được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, thông qua việc truyền tải thông điệp đầy đủ về giá trị của thương hiệu.
 • Tăng thêm tính cạnh tranh: Brand identity sẽ giúp thương tạo ra được sự khác biệt và nổi bật trong thị trường cạnh tranh, thu hút khách hàng và sẽ làm tăng doanh số bán hàng.
 • Định hướng chiến lược: Brand identity sẽ giúp thương hiệu định hướng chiến lược marketing và phát triển sản phẩm, sẽ giúp thương hiệu có được hướng đi đúng và hiệu quả.
=> Brand identity sẽ là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thành công. Nó sẽ giúp tăng tính nhận diện, tạo được niềm tin và định hướng chiến lược cho thương hiệu.

Xây dựng logo trong Brand identity như thế nào?

Logo được đánh giá là nhân tố nhận diện đầu tiên mà từng doanh nghiệp cần phải có. Hiện nay, những doanh nghiệp chỉ dùng một logo chính, nhưng trong một số trường hợp cần thiết, công ty sẽ cần dùng những bản thiết kế logo dự phòng nhằm thay thế.

brand-identity-la-gi-1
Xây dựng logo trong Brand identity như thế nào?
Một số những logo của doanh nghiệp sẽ gồm có rất nhiều kiểu thiết kế như:
 • Logo thay thế;
 • Logo đen trắng;
 • Logo hình vuông;
 • Logo dọc;
 • Logo ngang;
 • Logo xám;
 • Logo chính;

Tìm hiểu về phong cách thiết kế

Lựa chọn Brand identity của thương hiệu một phong cách thiết kế khác biệt, độc đáo và sẽ không đụng hàng chính là điều vô cùng quan trọng, cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải làm.
Cho dù phong cách thiết kế cổ điển hay là material design, hiện đại, nó sẽ giúp bạn tạo ra những thiết kế thương hiệu phù hợp.

Slogan – Thông điệp thương hiệu

Sau khi các bạn đã định hình được phong cách thiết kế phù hợp, bước tiếp theo các bạn cần phải làm đó là sáng tạo slogan cho thương hiệu. Mục đích chính đó là lan tỏa thông điệp mà bạn muốn gửi đến quý khách hàng cũng như đối tác trên thị trường.
Thường thì slogan của thương hiệu sẽ gói gọn trong 1 câu 8 chữ ngắn gọn và xúc tích. Nhưng điều quan trọng đó là tạo được ấn tượng sâu sắc đến với khách hàng của mình.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chuyên trang harmarmall.com chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Brand identity là gì. Muốn có được Brand identity hoàn chỉnh các bạn cần phải lên kế hoạch thiết kế cụ thể nhé!